Một số yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn máy khoan cầm tay

07-06-2019, 12:10 am

Ngày nay, nhiều người vẫn cho rằng việc trang bị một chiếc máy khoan cầm tay cho gia đình là không cần thiết, vì nếu muốn sửa chữa, treo vật gì đó thì chỉ cần gọi thợ hoặc dùng búa đóng đinh là được. Tuy nhiên nếu bạn muốn sửa sang hoặc thi công những phần việc khá nhỏ như treo khung ảnh gia đình, làm tặng con cái những chiếc giá sách nhỏ xinh… thì việc sở hữu một chiếc máy khoan cầm tay là rất cần thiết. Tuy nhiên để lựa chọn được chiếc máy khoan đáp ứng được những yêu cầu của các bạn lại không hề đơn giản. Do đó thông qua bài viết sau đây điện máy Hạnh Cường xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm để có thể chọn được chiếc máy khoan cầm tay phù hợp nhất cả về mẫu mã, chất lượng và giá cả nhé.

 

 

Khi chúng ta chọn mua một chiếc máy khoan cầm tay hãy cẩn trọng lưu ý những khuyến cáo kỹ thuật sau đây nhé:

1. Công suất máy khoan

Công suất của máy quyết định tốc độ khoan, thời gian khoan và chất lượng khoan. Công suất máy khoan trung bình mà bạn dùng cho gia đình có thể vào khoảng 500W.

2. Chức năng máy

Chức năng đảo chiều là một trong những chức năng rất quan trọng mà bạn cần chú ý trong khi mua máy khoan. Chức năng này cho phép  bạn dễ dàng rút mũi khoan bị kẹt trong khi khoan các mũi sâu.

3. Thương hiệu phân phối

Có rất nhiều loại máy khoan cầm tay gồm khoan động lực, khoan dùng pin, khoan búa (bê tông) tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn mua cho phù hợp. Nếu trong gia đình, chọn một máy khoan động lực là phù hợp hơn cả.

4. Ngoại quan thiết bị và trọng lượng

Máy khoan cầm tay thông thường sẽ có trọng lượng dao động từ 1.5 đến 2kg, đối với các máy khoan công nghiệp thì thường có kích thước lớn hơn vì phần động cơ cần cuộn dây lớn hơn để tạo công suất lớn cho các nhu cầu khoan công nghiệp.

Thông thường kích thước và công suất của máy khoan tỷ lệ thuận với nhau, công suất càng cao ngoại hình máy càng lớn. Nếu bạn chỉ đơn thuần sử dụng trong gia đình thì nên chọn những dòng sản phẩm kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang vác, cất giữ. Không những thế, nhiều loại khoan có thể gấp lại 90 độ nên rất tiện lợi khi sử dụng ở những góc hẹp.

 

Tags:

Tin liên quan