Máy bơm hố móng- định nghĩa, ưu điểm ứng dụng và một số lưu ý khi chọn mua

24-07-2019, 11:37 pm

Ngày nay sự phát triển của các ngành công nghiệp xây dựng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hàng loạt các công trình vĩ đại nói riêng cũng như các công trình dân dụng nói riêng được xây dựng nhanh chóng. Để đạt được điều đó thì công đoạn dây dựng nền móng của các công trình là vô cùng quan trọng. Điều này đòi hỏi độ chính xác và yêu cầu về kỹ thuật rât cao. Do đó máy bơm hố móng được ứng dụng trong rất nhiều các công trình, Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về thiết bị này. Thông qua bài viết dưới đây điện máy Hạnh Cường sẽ cùng các bạn tìm hiểu về dòng sản phẩm máy bơm này nhé.

Máy bơm hố móng Tsurumi

1. Định nghĩa

Máy bơm hố móng là máy bơm thả chìm  để bơm nước tù đọng, bơm bùn loãng từ những hố móng xây dựng. Chúng được sử dụng rất nhiều vào mùa mưa vì khi đó nước tồn đọng tại hố móng rất nhiều gây ra tình trạng chậm tiến độ công trình.

 

 

 

Máy bơm hố móng là dòng máy bơm chìm nước thải. Máy bơm có thể hút được bùn loãng, hút nước thải lẫn tạp chất, cát sỏi…Bơm thường được đặt chìm 2/3 trong dung dịch để đảm bảo bơm có thể hoạt động ổn định.

2. Ưu điểm và ứng dụng thực tiễn

Động cơ điện chìm mạnh kèm theo cấu tạo được tối ưu cho phép bơm có thể hút được các loại dung dịch có lắng cặn hoặc rác hữu cơ. 

Lưu lượng làm việc trong một giờ có thể đạt tới 1000 m3/h. Vì các móng công trình xây dựng thường không quá cao nên có cột áp đẩy thấp, chủ yếu tập trung vào đẩy dịch lỏng chứ không chú trọng vào việc hút.

  Máy bơm đặt chìm được thiết kế thân bằng gang, chân đế thường là dạng lưới, được làm bằng inox, hoặc dạng chân kiềng    có cấu tạo bằng gang.

  Bơm chìm hố móng được thiết kế cánh hở để có thể hút được bùn loãng, rác hữu cơ, bùn nước ứ đọng trong các công trình    xây dựng, ao hồ…

  Có một số dòng được thiết kế cánh khuấy có thể hút được các dung dịch đặc hơn như bùn đặc, bùn đất sét, bùn phù sa lẫn     cát sỏi, dung dịch bentonite…trong các công trình xây dựng, nhà máy thủy điện…

  Bơm có lưu lượng lớn nhằm đạt hiệu quả tối đa cho công việc, kịp tiến độ cho các công trình.

  Dòng bơm hố móng được ứng dụng nhiều trong công nghiệp như:

  Bơm hút bùn loãng, nước thải ở hố móng công trình xây dựng.

  Hút bể phốt, hố ga, tầng hầm, bơm thoát sàn.

  Bơm hút bùn ao hồ.

  Nạo vét cống rãnh, hệ thống nước thải thành phố

  Bơm nước thải lẫn rác, cặn, khu công nghiệp, nhà máy.

  Bơm rửa, hút phân chuồng trại chăn nuôi lợn, gà, bò sữa…

 

  3. Một số lưu ý khuyến cáo khi chọn mua máy bơm hố móng

 

  Chọn thương hiệu bơm uy tính, chất lượng trên thị trường.

  Máy bơm cần đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật về lưu lượng, cột áp bơm để đảm bảo bơm vận hành ổn định.

  Tùy theo tạp chất trong dung dịch là gì mà chọn đúng dòng bơm cho phù hợp. Ví dụ như: nếu hố móng chỉ chứa nước thải    lẫn bùn loãng, không có rác, tạp chất ta nên chọn dòng KTZ. Nếu bơm có bùn đặc, có thêm tạp chất có thể chọn sang dòng    KRS, KTV…

  Nên chọn những máy bơm chìm có khả năng tháo lắp và di chuyển linh hoạt, tiện lợi trong công việc di chuyển máy bơm      trong công trình.

.

 

 

 

Tags:

Tin liên quan