5 lời khuyên để chọn máy bơm công nghiệp phù hợp

02-06-2016, 9:34 am

 

Để lựa chọn máy bơm công nghiệp với một người không có kiến thức và kinh nghiệm là điều cực kì khó khăn. Vì thế Hạnh Cường sẽ giúp bạn một máy bơm công nghiệp phù hợp với 5 lời khuyên dưới đây.

Biết được các loại máy bơm đang có mặt trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm và đa dạng mẫu mã, vì thế chúng ta phải biết được một số loại thông dụng nhất để từ đó tìm ra ưu nhược điểm và có lựa chọn phù hợp.

  • Bơm ly tâm: Phù hợp khi muốn vận chuyển một lượng chất lỏng rất lớn trong khoảng thời gian ngắn.

  • Bơm màng ngăn: Đây là bơm chuyển dời có khá nhiều ưu điểm như có khả năng chạy khô, và vận chuyển dung dịch bị vón cục hoặc đông kết thành chất rắn, ngoài ra còn có thể đẩy chân không.

  • Bơm bánh răng và bơm xoay thủy lực: Phù hợp cho dự án quan trọng hay muốn kiểm soát được tốc độ dòng chảy và điều chỉnh được trong trường hợp cần thiết.

 

Biết 4 điểm cơ bản sau

Bạn phải luôn đặt ra 4 câu hỏi sau khi muốn chọn lựa một loại máy bơm công nghiệp. Và đó là

  • Áp lực hay tổng cột áp của nước mà bơm phải làm việc là bao nhiêu ?

  • Độ cao cần hút là bao nhiêu ?

  • Tỉ lệ lưu lượng bạn muốn là ?

  • Đặc tính chất lỏng cần hút ?

Nếu có câu trả lời cho những câu hỏi này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để lựa chọn.

Một vài dự án cần nhiều hơn một máy bơm

Nhiều dự án bạn không chỉ cần một mà phải kết hợp rất nhiều máy bơm mới hoạt động hiệu quả. Vì thế nếu là các dự án lớn với khối lượng công việc nhiều thì hãy chọn phương án sử dụng nhiều loại máy bơm để giảm thiểu nhiệm vụ công việc đồng thời tránh cho năng suất kém đi. Vậy hãy nghiên cứu kĩ nhu cầu của bạn xem là mình cần một hay là nhiều máy bơm để tạo thành một hệ thống nhé.

 

Thiết lập quan hệ với nhà cung cấp

Mua được máy bơm công nghiệp không có nghĩa là bạn không cần gì nữa mà ngược lại, bạn sẽ cần rất nhiều thiết bị và phụ tùng khác. Đồng thời trong quá trình sử dụng đôi khi cần bảo dưỡng hay sửa chữa để đảm bảo máy hoạt động ổn định.

Bởi thế nếu bạn có quan hệ tốt với nhà cung cấp sẽ luôn nhận được máy móc và linh kiện kịp thời đồng thời giá thành của các loại cũng tốt hơn rất nhiều.

 

Máy bơm công nghiệp cần năng lượng gì ? Và chế độ bảo hành rao ?

Một yếu tố cũng khá quan trọng là bạn biết năng lượng cần cung cấp cho máy bơm là gì ? Máy sẽ dùng nguồn điện hay xăng hay dầu để hoạt động ? Dựa vào đó bạn không chỉ chọn được máy phù hợp mà còn chọn vị trí lắp đặt sao cho gần nguồn nhiên liệu nhất.

Và yếu tố cuối cùng đó là bạn được hỗ trợ và bảo hành ra sao khi sử dụng ? Hãy chọn những nơi có chế độ bảo hành dài và sẵn sàng hỗ trợ khi gặp vấn đề trong quá trình vận hành và sử dụng.

 
Xem kho sản phẩm Máy bơm nước công nghiệp tại Dienmay554.com

 

 

Tags:

Tin liên quan