Máy bơm chìm Tsurumi - Lưu ý vận hành và ứng dụng thực tiễn

02-08-2019, 11:36 pm

Hiện nay trên thị trường phân phối sản phẩm máy bơm chìm rất đa dạng. Các thương hiệu nổi tiếng dẫn khằng định được tên tuổi của mình. Và nổi bật trong số đó lá các sản phẩm của thương hiệu Tsurumi. Máy bơm chìm nước thải Tsurumi là hãng máy bơm nước thải chuyên dụng nhất sử dụng điện 1 pha hoặc 3 pha. Máy bơm 3 pha công suất tương đối lớn thường được dùng trong công nghiệp, xử lý nước thải trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất,… Máy bơm nước thải 1 pha thì được dung chủ yếu trong các hộ gia đình. Máy bơm nưc Tsurumi góp phần hiện đại hóa bằng cách cung cấp các sản phẩm máy bơm được thiết kế với các công dụng phù hợp trong từng điều kiện hoạt động. Tuy nhiên máy bơm Tsurumi có những ứng dụng thực tiễn ra sao và cần chú ý những gì trong quá trình lắp đặt và vận hành? Hãy cùng điện máy Hạnh Cường tìm hiều về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Lưu ý khi vận hành máy

Trước tiên, khi mua một chiếc máy bơm bạn cần chú ý đến quá trình lắp ráp nó sao cho đúng cách. Trước khi lắp đặt cần đọc kỹ hướng dẫn đi kèm bên trong máy. Nên lắp máy bơm gần địa điểm có nguồn nước, cố định máy bơm và kiểm tra các đường ống.

Ống xả: lắp van tiết lưu và van kiểm tra, đồng hồ đo áp suất ống xả. Mỗi thiết bị đều có chức năng riêng giúp bạn kiểm tra quá trình vận hành nguồn nước có bị tắc nghẽn hay không, ngăn nước chảy ngược lại vào cánh bơm  và điều tiết dòng chảy, đo áp suất ở máy bơm.

Đầu hút: không bị gấp khúc hay thay đổi hướng đột ngột, cần lắp thêm vành đệm để tránh trình trạng nước bị rò rỉ do không chịu được áp lực.

Mối nối điện: mối nối điện phải đảm bảo không bị tuột ra trong quá trình hoạt động, hạn chế tối đa các mối nối, kiểm tra hệ thống dây dẫn điện để đảm bảo không bị hở điện, trước khi sửa chữa bảo hành máy cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Vận hành: trong khi máy bơm vận hành chú ý theo dõi xem có hiện tượng bất thường xảy ra không để khắc phục sự cố sớm nhất có thể. Nếu bơm phát ra tiếng ồn lớn hoặc có mùi lạ cần ngắt nguồn điện và liên hệ với nhà cung cấp. Không được để bơm chạy khô khi không có nguồn nước và trong môi trường có quá nhiều rác thải bởi dễ dẫn đến tắc bộ lọc

Bảo dưỡng: thay thế những phụ kiện quá cũ hay hỏng hóc để đảm bảo máy bơm

2. Ứng dụng trong môi trường thực tiễn

Ứng dụng trong hệ thống xử lý nước thải 

Máy bơm tsurumi được sử dụng trong các nhà máy, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt trong thành phố, hệ thống xử lý nước thải các nhà máy sản xuất chế biến, công nghiệp. Các dòng model bơm nước thải như KTZ, LSR, LSC, HS, NK, ....

 

Máy bơm tsurumi dùng bơm nước thải 

Ứng dụng trong công nghiệp xây dựng 

Máy bơm Tsurumi dùng để bơm nước hút bùn, bơm nước hố móng trong các công trình xây dựng, giao thông như nền móng. Máy bơm này được sử dụng phổ biến, giúp tiến độ thi công công trình đúng tiến độ trong mùa mưa bão. Đây là dòng máy bơm được các chủ đầu tư lựa chọn nhiều nhất bởi giá cả hợp lý và hiệu quả làm việc cao. Model dòng sản phẩm bơm hút bơm hố móng như KTZ, KRS, KTV, LB, LH, ..

 

Bơm Tsurumi bơm nước công trình

 

Ứng dụng trong khai thác mỏ 

Máy bơm sẽ đặt chìm để bơm nước tại các mỏ khai thác kim loại. Đối với những dòng bơm này thân bơm và cánh bơm được thiết kế bằng inox hoặc gang không gỉ, chịu được sự ăn mòn oxi hóa với hóa chất trong môi trường đặt bơm. Phải kiểm tra cẩn thận xem bơm có bị dò gỉ điện và máy bơm hoạt động an toàn không rồi mới đặt bơm xuống hố. Đối với dòng bơm dùng để khai thác được thiết kế thêm thiết bị chống cháy nổ dùng trong hầm lò với các dòng model CX, UX, BX, KRS, LHW, GSZ, ....

 

Bơm Tsurumi dùng khai thác mỏ

Ứng dụng trong hệ thống chăn nuôi

Dóng máy bơm nước thải Tsurumi HS có 2 model công suất nhỏ là HS 2.4 và HS 2.75, đây là dòng bơm nước thải đặt chìm được sử dụng chủ yếu trong các hộ gia đình, các nông trại quy mô nhỏ. Máy sử dụng điện một pha nên rất tiện lợi khi lắp đặt.

 

 

Sử dụng máy bơm chìm Tsurumi trong hệ thống biogas

Máy được thiết kế khá nhỏ gọn và tương dối dễ dàng khi sử dụng nên thường được người sử dụng ứng dụng để hút nước thải trong chăn nuôi hoặc đặt trong các hầm biogas nhằm chống tràn nước hố gas.

 

 

Tags: