Cấu tạo máy bơm nước chữa cháy Tohatsu

02-06-2016, 9:34 am

Xã hội không ngừng phát triển thì nhiều vấn đề càng ngày càng được sinh ra nhiều hơn, đặc biệt là hiện tượng cháy nổ ở gia đình, xí nghiệp và các công ty. Để xử lí đám cháy kịp thời và không bị hậu quả nghiêm trọng chúng ta phải dự phòng một máy bơm nước chữa cháy. Và hiện nay dòng máy bơm nước chữa cháy Tohatsu đang được dùng rất rộng rãi trong cuộc sống và các ngành công nghiệp. Máy có cấu tạo khá đơn giản, gọn nhẹ và dễ sử dụng.

 

Và đây là phần cấu tạo chung của máy bơm chữa cháy Tohatsu

Bánh công tác

Được tạo thành bởi 3 dạng chính là nửa đóng nửa mở, mở hoàn toàn và khép kín. Bánh được lắp đặt cố đình với một vài chi tiết khác và trở thành thiết bị có vai trò rất quan trọng trong hoạt động máy bơm.

Bánh công tác được làm từ đồng, gang hoặc thép và bề mặt luôn nhẵn. Bánh luôn được giữ ở trạng thái cân bằng tĩnh - động để tránh hiện tượng mất cân bằng gây ra tiếng ồn.

 

Trục bơm

Trục bơm thường làm bằng hợp kim, tâm là khối hình tròn và lắp với bánh công tác thông qua nhiều mối ghét then

 

Bộ phận dẫn hướng

Bao gồm bộ phận dẫn hướng ra và bộ phận dẫn hướng vào

 

Ống đẩy và ống hút

 

Một vài đặc điểm khác của máy bơm nước chữa cháy Tohatsu

Vành mòn

Phần thể tích ở phía sau cửa hút, cách bánh công tác từ 0,1 tới 1mm có nhiệm vụ tăng áp lực của dòng chảy và đường truyền chất lỏng. Nếu bánh công tác bị hao mòn thì khe hở sẽ to ra và áp lực đẩy chất lủng giảm đi khiến hiệu quả của máy bơm nước giảm.

 

Lắp bánh công tác với trục ly tâm

Không chỉ lắp bằng then mà phải dùng thêm cả ren. Nếu lắp bằng then thì ở phần đầu trục phải có thêm ren và giữ đai ốc đầu trúc nhánh tránh bị đẩy về trước, còn nếu bánh công tác đã lắp sẵn sen và trên trục cũng có rồi thì thôi.

 

Mọi thắc mắc liên quan tới cấu tạo cũng như chi tiết kĩ thuật máy bơm nước chữa cháy Tohatsu bạn liên hệ tới Hạnh Cường theo thông tin được cung cấp dưới.

 

Tags:

Tin liên quan