Nâng cao hiệu suất máy bơm Tsurumi cần lưu ý những gì

29-07-2019, 11:50 pm

Máy bơm Tsurumi đã chứng minh được vai trò ứng dụng thực tiễn  của mình qua quá trình sử dụng khi được ứng dụng tại các khu công nghiệp, khu dân cư hay các toàn nhà cao tầng. Tuy nhiên trong suốt quá trình vận hành và sử dụng sẽ tồn tại những sự cố kỹ thuật không mong muốn gây ảnh hưởng tới hiệu  suất của máy bơm, vậy có những lưu ý gì trong quá trình sử dụng để chúng ta có thể nâng cao hiệu suất của máy bơm Tsurumi lên mức cao nhất? Qua bài viết sau đây hãy cùng điện máy Hạnh Cường tìm hiểu về điều này nhé.

 

Bơm chìm Tsurumi trong công nghiệp

Các loại bơm chìm Tsurumi rất đa dạng, điển hình nhất là bơm chìm nước thải, bơm hút bùn và bơm nước hố móng. Mỗi dòng bơm lại có những đặc tính, công dụng và nguyên tắc hoạt động khác nhau nhưng nhìn chung đều hoạt động theo cơ chế chuyền động quay của động cơ tạo ra lực đấy để hút nước lên.

Một vài chú ý để nâng cao hiệu suất

Điện áp sử dụng cho máy bơm phải ổn định. Máy bơm có công suất càng cao, cột áp và lưu lượng càng lớn thì lượng điện năng tiêu thụ càng nhiều.

Nếu vị trí lắp đặt máy bơm cao hơn mức nước cần hút thì trước khi khởi động máy phải mồi đầy phần hút nước.

Thường xuyên bảo dưỡng máy bơm theo định kỳ theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật. Sau mỗi lần sử dụng thì vệ sinh máy, đảm bảo đầu hút dầu được bịt kín không để không khí tràn vào bên trong.

Thiết lập một quy trình bảo dưỡng cả hệ thống máy bơm đảm bảo đầy đủ các yếu tố như: bảo vệ, dự đoán và kiểm tra định kỳ. Quá trình hoạt động của máy bơm cần được theo dõi kỹ lưỡng, nếu phát hiện có hỏng hóc hay sự cố phải khắc phục sớm nhất có thể.

Đảm bảo mực nước tối thiểu khi vận hành các loại máy bơm đặt chìm.

Hiệu quả của máy bơm sẽ quyết định mức đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Nếu đảm bảo được các điều trên quý khách sẽ có một hệ thống máy bơm Tsurumi phát huy được tối đa công năng và hiệu suất của chúng và kéo dài tuổi thọ máy bơm lên mức tốt nhất.

 

 

Tags: