Máy bơm nước gia đình - định nghĩa và phân loại chung

08-10-2018, 11:45 pm

Ngày nay máy bơm nước đã trở thành thiết bị quen thuộc hiện diện trong mỗi gia đình Việt Nam phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng nước của chúng ta. Vậy nhưng không phải ai cũng hiểu khái niệm của cụm từ " máy bơm nước" và chúng có những loại nào. Hãy cùng điện máy Hạnh Cường tìm hiểu về điều này qua bài viết dưới đây nhé.

Máy bơm nước gia đình là một thiết bị điện khá quen thuộc đối với mỗi gia đình. Nó có  tác dụng vận chuyển chất lỏng (nước) đến các thiết bị sử dụng nước trong gia đình như vòi sen, máy giặt, van nước, v.v… nhằm phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta. 

1. Máy bơm nước tăng áp lực :

Máy bơm nước tăng áp được sử dụng rất nhiều trong các gia đình bởi những ưu điểm nổi bật của nó . Công dụng tuyệt vời nhất  là  tăng áp lực nước cho máy giặt, máy nước nóng trực tiếp và một số thiết bị cung cấp nước khác trong gia đình.

Ngoài ra, máy bơm tăng áp cũng thích hợp khi được sử dụng ở những nơi có nguồn nước yếu. Khi gặp những nguồn nước này, máy sẽ có tác dụng gia tăng áp lực nước cho đường ống khi áp lực trong đường ống bị giảm. Nhờ đó mà nước sẽ được cung cấp một cách mạnh mẽ, không chảy ngập ngừng gây trở ngại trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày.

2. Máy bơm nước đẩy cao:

 

Máy bơm nước đẩy cao là một loại máy bơm nước gia dụng khá phổ biến hiện nay. Loại máy này được sử dụng nhiều trong các ngành nông nghiệp và công nghiệp.

Máy có cấu tạo thông minh, có khả năng đẩy nước lên cao tốt và có thể đẩy nước lên các tầng nhà cao trọc trời để cung cấp nước cho việc sinh hoạt. Chính vì thế mà máy được sử dụng trong các công trình kiến trúc cao tầng như chung cư, cao ốc, v.v… 

2. Máy bơm nước hỏa tiễn (máy bơm giếng khoan ):

 

Máy bơm hỏa tiễn cũng được sử dụng nhiều hiện nay. Máy có nhiều công dụng đặc trưng và vượt trội mà ở những loại máy bơm thông thường khác không có được. Máy bơm hỏa tiễn có khả năng hút nước ở độ sâu cao như giếng khoan sâu, các công trình thủy lợi, thủy điện, v.v…

 

 

 

Tags:

Tin liên quan