Phân loại máy bơm nước giếng khoan

2017-11-13 16:07:17

Ở Việt Nam hiện nay, hệ thống nước sạch chưa được cung cấp đến mọi miền của tổ quốc, vì vậy giếng khoan vẫn còn được dùng rất phổ biến. Để lấy được nguồn nước ngầm nhờ giếng khoan, chúng ta không thể không kể đến dòng máy bơm nước giếng khoan. Đây là dòng máy bơm nước có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn. Tùy từng kiểu giếng khoan hoặc mục đích sử dụng mà chúng ta nên chọn máy bơm giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhất định. Dưới đây là cách phân loại máy bơm nước giếng khoan, Hạnh Cường gửi tới các bạn để tham khảo.

   Hình ảnh: Máy bơm giếng khoan Ebara

Có 2 cách phân loại máy bơm nước giếng khoan sau:

1. Phân loại máy bơm giếng khoan theo kiểu cánh bơm (hay còn gọi bánh công tác)

Kiểu phân loại này được áp dụng với máy bơm chìm giếng khoan do đặc tính của dòng máy bơm này có nhiều tầng cánh. Dựa vào kiểu bánh công tắc, máy bơm chìm giếng khoan được chia làm 2 loại sau:

- Máy bơm chìm giếng khoan ly tâm

Đây là kiểu máy bơm giếng khoan có bánh công tắc kiểu lý tâm, là kiểu máy bơm điện chìm được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bạn có thể tham khảo một vài thương hiệu máy bơm chìm giếng khoan sau: máy bơm chìm giếng khoan Ebara, máy bơm giếng khoan Pentax… Dòng máy bơm chìm này được sử dụng trong bơm và cấp nước trong sinh hoạt hoặc công nghiệp

 

    Hình ảnh: Máy bơm giếng khoan Pentax

- Máy bơm chìm giếng khoan có cánh bơm kiểu hướng trục

Dòng máy bơm giếng khoan có cánh bơm kiểu hướng trục sẽ có kích thước nhỏ hơn dòng bơm chìm sử dụng bánh công tắc lý tâm nhưng cột áp được tạo ra cũng thấp hơn so với dòng máy bơm chìm giếng khoan kia. Dòng máy bơm này thường được sử dụng với giếng khoan có đường kính dưới 200mm.

2. Phân loại máy bơm nước giếng khoan theo vị trí hoạt động

Theo vị trí đặt bơm, thì máy bơm giếng khoan được chia làm 2 loại sau:

- Máy bơm giếng khoan đặt chìm

Máy bơm giếng khoan đặt chìm còn được goi là máy bơm chìm giếng khoan hay máy bơm hỏa tiễn. Máy bơm hỏa tiễn là dòng máy bơm có nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm và được đặt chìm trong nước áp giúp đẩy nước lên cao. Với đặc trưng, máy bơm chìm giếng khoan có khả năng cung cấp lượng nước và cột áp lớn nên máy bơm hỏa tiễn thường được sử dụng để khai thác nước trong các giếng khoan công nghiệp

- Máy bơm giếng khoan đặt cạn

Dòng máy bơm giếng khoan đặt cạn là dòng máy bơm nước sinh hoạt hay còn gọi máy bơm nước dân dụng, máy bơm nước gia đình được đặt trên cạn và hút nước giếng khoan thông qua hệ thống ống hút có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng với ống chống của thành giếng.
Dòng máy bơm giếng khoan đặt can thường là . Tùy từng máy khác nhau sẽ có công suất, độ đẩy cao/hút sau khác nhau và số tầng cánh khác nhau.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn trong quá trình lựa chọn chiếc máy bơm nước giếng khoan phù hợp với nhu cầu cũng như kinh phí của mình. Hãy đến với Hạnh Cường, 554 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội để mua được những chiếc máy bơm nước giếng khoan chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng. Mọi chi tiết liên hệ: 0905.068.988 để biết thêm chi tiết.

 

Tags: máy bơm nước giếng khoan , máy bơm chìm giếng khoan , máy bơm giếng khoan , Phân loại máy bơm nước giếng khoan , máy bơm hỏa tiễn

Tin liên quan