Những lưu ý khi lựa chọn máy bơm nước chữa cháy

2017-07-18 10:41:29

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, đời sống con người tăng cao, kéo theo các điều kiện cơ sở vật chất tăng lên, các khu công nghiệp, chung cư, cao ốc,… mọc lên nhiều. Vì vậy, để đảm bảo an toàn về người và của, nhu cầu về hệ thống chữa cháy để phòng chống các sự cố hỏa hoạn cháy nổ xảy ra ngày càng tăng cao. Nhưng lựa chọn và lắp đặt hệ thống máy bơm nước chữa như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao là điều không dễ. Ở bài viết này, Hành Cường sẽ đưa ra những lưu ý khi lựa chọn máy bơm nước chữa cháy để giúp các bạn phần nào khi đưa ra quyết định của mình.

          Hình ảnh: Máy bơm chữa cháy điện Pentax

1. Xác định được nhu cầu và mục đích sử dụng máy bơm nước chữa cháy:

Dựa vào công trình cần lắp đặt để tính toán lưu lượng nước cần bơm và cột áp nước cần đưa lên để khắc phục khi sự cố xảy ra

2. Xác định loại dung dịch cần bơm. Vì mỗi loại dung dịch khác nhau sẽ cần đến các loại bơm chuyên dụng khác nhau.

3. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng để chọn máy bơm chữa cháy có thông số kỹ thuật phù hợp:

+ Cột áp: căn cứ vào chiều cao từ đầu máy bơm đến các điểm cần phun nước chữa cháy.

Ví dụ: khoảng các cần lấy nước từ nguồn nước lên tòa nhà cao 11 tầng là 60m thì cần lựa chọn máy bơm chữa cháy có cột áp tối thiểu là 60m. Nhưng Hạnh Cường khuyên bạn nên chọn máy bơm phòng cháy chữa cháy có thông số lớn hơn lưu lượng cần bơm để tránh tình trạng máy bị làm việc với công suất tối đa trong thời gian dài sẽ dễ hư hỏng và trừ hao hụt do ma sát và các mối nối. Nên chọn máy bơm chữa cháy có cột áp lớn hơn từ 10%-30% như cầu sử dụng.

Chú ý: 1m nước cần bơm thẳng đứng sẽ tương đương  với 5m-10m bơm đẩy xa và áp suất 1 bar

 

                Hình ảnh: Máy bơm chữa cháy Tohatsu

4. Xác định nguồn nguyên liệu cần sử dụng cho máy bơm phòng cháy chữa cháy:

+ Máy bơm chữa cháy diesel hoặc máy bơm chữa cháy chạy xăng: dùng cho những nơi nguồn điện không tới được. Ví dụ như: máy bơm chữa cháy Tohatsu

+ Máy bơm chữa cháy điện như máy bơm chữa cháy Ebara, máy bơm chữa cháy Pentax…

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn máy bơm chữa cháy, Hạnh Cường muốn gửi tới Quý khách., giúp Quý khách dễ dàng trong việc chọn lựa chiếc máy bơm chữa cháy nói riêng và các loại máy bơm nói chung. Nếu có thắc mắc bạn hãy liên hệ với Hạnh Cường theo hotline: 0905.068.988 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

 

 

 

Tags: Máy bơm chữa cháy , lưu ý khi lựa chọn máy bơm nước chữa cháy

Tin liên quan