Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan

2017-11-15 17:05:23

Ở Việt Nam hiện nay, máy bơm chìm giếng khoan được sử dụng tương đối phổ biến, do điều kiện địa lý cũng như cơ sở hạ tầng, nên hệ thống nước sạch chưa được mở rộng và đưa tới mọi miền tổ quốc. Đặc biệt, đối với các khu công nghiệp hay chung cư, khu đông dân cư, những giếng khoan công nghiệp được sử dụng rất nhiều. Đây là những giếng khoan sâu và đường kính giếng lớn (từ 3 inch đến 80mm), dùng để khai thác lượng nước lớn đáp ứng nhu cầu một lượng nước lớn cần sử dụng. Giếng khoan và máy bơm chìm giếng khoan không xa lạ, nhưng nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan như thế nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan, Hạnh Cường giới thiệu để các bạn tham khảo

Tham khảo thêm: Phân loại máy bơm nước giếng khoan

Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan

Điều chú ý về máy bơm chìm giếng khoan, để đỡ tốn công phải kéo lên hạ xuống nhiều lần máy bơm giếng khoan, chúng ta cần lắp đặt máy bơm chìm ỏ trên mặt đất sau đó mới thả xuống mực nước ngầm. Chú ý lắp đặt cẩn thận và tuân theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

Máy bơm chìm giếng khoan hoạt động theo nguyên lý: chất lỏng vận chuyển theo hướng từ nơi có áp thấp đến nơi có áp cao nhờ lực ly tâm rất lớn do tốc độ quay của các tầng cánh máy bơm chìm => làm mất động năng của chất lỏng trong bộ khuếch tán, và chuyển động năng thành áp lực để đẩy chất lỏng lên cao

Cụ thể, trục của máy bơm giếng khoan được kết nối với bộ phận tách khí hay lớp bảo vệ nhờ một khớp nối cơ khí ở dưới cùng của bơm. Chất lỏng được hút vào máy thông qua cửa hút (có vị trí nằm dưới) và được đẩy lên cao nhờ các giai đoạn. Ngoài ra, máy bơm bao gồm các vòng bi xuyên tâm phân bố dọc theo chiều dài của trục bơm và hỗ trợ xuyên tâm với trục bơm quay ở tốc độ cao. Khi đó, một lực đẩy chiếm một phần của lực do trục bơm phát sinh và đưa nước lên cao dễ dàng.

Như vậy, máy bơm chìm giếng khoan có càng nhiều tầng cánh thì lực đẩy cao càng lớn so với cùng một dải lưu lượng. Máy bơm chìm thừng được thiết kế với họng xả đồng tâm, có trục bơm nằm giúp dễ dàng lắp đặt và hiệu quả làm việc cao => giúp tạo ra dòng chảy xuyên tâm và hỗn hợp, giúp bơm có hiệu suất cao hơn.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan, để biết rõ hơn hay có bất kỳ thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với Hạnh Cường theo hotline: 0905.068.988 để được tư vấn. Có rất nhiều thương hiệu máy bơm chìm giếng khoan cho các bạn lựa chọn như: máy bơm chìm Ebara, máy bơm chìm Pentax, máy bơm chìm Mastra hay những dòng máy bơm chìm của Trung Quốc. Tùy theo nhu cầu cũng như chi phí, các bạn có thể chọn chiếc máy bơm hợp lý.

 

Tags: máy bơm chìm , máy bơm chìm giếng khoan , máy bơm giếng khoan , Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan

Tin liên quan