Máy trộn bê tông cưỡng bức là gì ?

2017-08-27 22:36:52

Máy trộn bê tông cưỡng bức là máy trộn sử dụng cánh trộn gắn chặt vào trục quay để tạo ra hỗn hợp bê tông nguyên khối, phục vụ cho các công trình xây dựng.

>> Xem thêm 

Máy trộn bê tông cưỡng bức bao gồm máy trộn cưỡng bức làm việc liên tục và máy trộn cưỡng bức làm việc theo chu kỳ.

Với máy trộn cưỡng bức làm việc liên tục

Máy hoạt động bằng vít trộn quay ngang. Máy được thiết kế để cánh trộn có thể nhào vật liệu và đưa chúng chuyển động dọc trục quay. Vậy nên bê tông tạo thành tương đối đồng đều và đảm bảo chất lượng.

Với máy trộn cưỡng bức làm việc theo chu kỳ

Máy có trục quay trộn đứng và được sử dụng chủ yếu tại các trạm trộn bê tông hoặc xưởng đúc bê tông thương phẩm. Tuy nhiên dung tích của máy trộn khá đa dạng, từ 65 lít tới 3000 lít, nên vẫn đáp ứng được các nhu cầu sử dụng nhỏ lẻ.

Máy được thiết kế sao cho vật liệu đưa vào qua ống nạp tại nắp trùng trộn và xả bê tông tại cửa đáy thùng trộn. Cửa đáy hoạt động bằng cách dẫn khí ép qua khóa, van phân phối đến xi lanh khí ép.

Ưu nhược điểm của máy trộn bê tông cưỡng bức

Chính vì đặc điểm hoạt động và cấu tạo như trên nên máy trộn cưỡng bức có thể cho năng suất bê tông cao, chất lượng tốt và đồng đều.

 

Tuy nhiên chúng tiêu hao năng lượng rất lớn và cấu tạo phức tạp nên rất khó vận hành, cần người lao động có kiến thức và kinh nghiệm nhiều. Việc bảo trì và sửa chữa cũng khó khăn và tốn nhiều chi phí hơn.

 

Hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu sơ qua về máy trộn bê tông cưỡng bức và ưu nhược điểm của chúng!

 

Tags:

Tin liên quan