Giới thiệu chung về máy bơm chữa cháy

2017-07-12 16:39:48

Hiện nay, dân số và mật độ dân số trên thế giới cũng như Việt Nam ngày càng tăng lên, nguy cơ xảy ra các vụ cháy nổ cũng tăng theo. Vì vậy công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ngày càng được người dân và nhà nước nâng cao. Các thiết bị PCCC cũng không còn xa lạ với mỗi chúng ta và máy bơm chữa cháy cũng vậy. Máy bơm chữa cháy hay còn được gọi với các tên  như máy bơm cứ hỏa, máy bơm phòng cháy chữa cháy… Đây là dòng máy bơm nước được sử dụng để phòng và chữa cháy – một thiết bị không thể thiếu của hệ thống cứ hỏa và PCCC.

Máy bơm chữa cháy hay máy bơm phòng cháy chữa cháy thuộc dòng máy bơm công nghiệp, với chức năng cung cấp lượng nước liên tục với áp lực lớn để dập tắt đám cháy. máy bơm chữa cháy là một trong các loại máy bơm công nghiệp, một máy bơm nước chuyên dụng có nhiệm vụ cung cấp một lượng nước liên tục, có áp lực cao cho một hệ thống sử dụng nước để dập tắt đám cháy.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm pccc: 

Máy bơm cứu hỏa (máy bơm chữa cháy) hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động tự động, với:

-Chế độ bù áp : được thực hiện bởi bơm bù áp, khi hệ thông PCCC bị rò rỉ nước (khi van hở hoặc đường ống hở)

- Chế độ chữa cháy : bơm chính sẽ hoạt động khi thấy hiện tượng áp bị tụt nhanh và thấp để đảm bảo cột áp cũng như lưu lượng nước cho việc chữa cháy.

Máy bơm PCCC hoạt động khi có đủ các điều kiện sau:

- Điều kiện nước vào: 

+ Bảo đảm bơm không bị mất nước (nhờ Van phao điện hay điện tử)

+ Qua công tắc lưu thông sẽ tránh bị mất dòng khi nghẹt đầu hút

- Điều kiện bơm chữa cháy hoạt động: có 2 chế độ

+ Chế độ chạy tay không cần khống chế áp.

+ Chế độ chạy tự động: được khống chế bằng áp – dùng máy bơm chữa cháy diesel khi mất điện.  

Trên đây là những thông tin cơ bản về máy bơm cứu hỏa - Hạnh Cường muốn giới thiệu tới Quý khách, Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm chữa cháy với những thương hiệu nổi tiếng như máy bơm chữa cháy Ebara, máy bơm chữa cháy Pentax, máy bơm chữa cháy Tohatsu, .... Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng cũng như kinh phí bỏ ra, Quý khách nên lựa chọn loại máy bơm chữa cháy (máy bơm PCCC) thích hợp. 

 

 

Tags: Máy bơm chữa cháy , máy bơm cứu hỏa , máy bơm PCCC , máy bơm phòng cháy chữa cháy

Tin liên quan