5 vấn đề phải quan tâm khi mua máy nén khí Shark

2017-03-11 16:39:58

Bên cạnh nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, chúng ta phải quan tâm 6 vấn đề sau để chọn mua máy nén khí Shark phù hợp.


Độ ồn khi máy nén làm việc

Mỗi loại máy nén khí khác nhau sẽ tạo ra cường độ tiếng ồn khác nhau mỗi khi làm việc.

  • Với máy nén khí trục vít: Được trang bị bộ phận cách âm cao cấp nên ít tiếng ồn và độ rung thấp hơn máy nén khí piston.

 

  • Với máy nén khí piston dạng thường: Tạo ra nhiều tiếng ồn, ảnh hưởng môi trường xung quanh

 

  • Với máy nén khí piston dạng hộp: Cấu tạo tương tự máy nén khí piston dạng thường nhưng mặt bên thân máy có cấu tạo đặc biệt nên có thể cách âm và chống rung.

 

Nhu cầu di chuyển

Tùy vào yêu cầu công việc để biết được máy nén khí được lắp đặt cố định hay di chuyển liên tục. Nếu thường xuyên di chuyển thì phải chọn máy nén kích thước nhỏ, có bánh xe để tạo linh hoạt lúc di chuyển qua vị trí khác.

 

Nếu công việc là cố định thì nên chọn máy nén khí có thể tích và trọng lượng lớn. Lắp đặt máy nén cố định để tránh tạo ra tiếng ồn lớn và độ rung nhiều.

 

Kết cấu máy nén khí

Máy nén khí Shark có hai loại chính là máy nén có dầu và không dầu. Tùy vào yêu cầu sản xuất để chọn được loại máy phù hợp.

  • Máy nén khí có dầu: Khí nén đầu ra có chứa dầu, hơn nữa phải định kỳ thay dầu bôi trơn để đảm bảo độ bền và tuổi thọ các bộ phận và linh kiện. Máy được sử dụng trong các ngành chế tạo, chế biến và khai khoáng.

 

  • Máy nén khí không dầu: Máy cũng sử dụng dầu bôi trơn nhưng không khí đầu ra sạch nên ứng dụng cho các ngành dược phẩm, y tế, thực phẩm và khử trùng.

 

Điện áp

Bạn muốn sử dụng máy nén khí 1 pha hay 3 pha ? Dòng điện 1 pha thường có điện áp là 220V và 110V.  Dòng 3 pha có điện áp là 380V. Nếu máy nén có công suất trên 1 HP thì nên dùng nguồn điện 220V. Ngược lại nếu công suất nhỏ hơn 1 HP thì nên dùng 110V để đảm bảo chất lượng công việc.

 

Công suất hoạt động

Công suất phù hợp sẽ đảm bảo chất lượng công việc và tiết kiệm chi phí. Có một số dòng máy nén khí sử dụng công suất lớn hơn công suất sử dụng thực tế nên rất lãng phí điện năng và chi phí.

 

Hi vọng qua các vấn đề trên các bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm chọn mua máy nén khí Shark phù hợp.

 

Tags:

Tin liên quan